วัยไหนที่เหมาะสมในการใส่รองเท้าเพื่อสุขภาพ

รองเท้าเพื่อสุขภาพ ได้คิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบสนองการใช้งานอย่างถูกต้องตามสุขลักษณะ และช่วยในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพ ที่ได้กล่าวข้าวต้น โดยการนำความรู้เรื่องต่างๆ เกี่ยวกับโครงสร้าง DNA ของเท้ามนุษย์ มาวิเคราะห์ และใช้ในการออกแบบ เพื่อสร้างรองเท้าตามมาตรฐานธรรมชาติของเท้ามนุษย์
และที่สำคัญไปกว่านั้น รองเท้าเพื่อสุขภาพ ยังสามารถนวด และกดจุดสำคัญบริเวณฝ่าเท้า เพื่อช่วยในเรื่องของสุขภาพ จุดสำคัญต่างๆ บนฝ่าเท้าของมนุษย์เรามีด้วยกันถึง 13 จุด ที่เกี่ยวโยงไปยังเส้นประสาท และเช่นไปถึงอวัยวะที่สำคัญมากมาย เช่น ตา , หู , สมองเล็ก , ก้านสมอง , จมูก , ปอด , หัวใจ ,กระเพาะ , อาหาร , ลำไส้ใหญ่ , ลำไส้เล็ก , ส่วนกลาง , ปลาย ,เข่า , กระเพาะปัสสาวะ และรังไข่ วัยทำงาน
รองเท้าเพื่อสุขภาพ สามารถตอบสนองความต้องการ ได้เป็นอย่างดีสำหรับ คุณสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษ ในวัยทำงาน ด้วยคุณสมบัติพิเศษของรองเท้าเพื่อสุขภาพ ที่สามารถช่วย ลดเซล์ลูไรด์ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ทำให้ต้นขากระชับ และสะโพกมีขนาดเล็กลง อีกทั้งขายังเรียวขึ้น มีกล้ามเนื้อสมส่วน ตามรูปลักษณะของรูปร่างที่ดี การใส่รองเท้าเพื่อสุภาพ แล้วเดินมากกว่า 30 – 45 นาที ขึ้นไป จะช่วยให้เกิดการปรับรูปทรงของเท้า และเป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อเท้า ขา และน่อง ให้ร่างกายมีความแข็งแรงในระดับปกติ ซึ่งจะช่วยป้องกันในเรื่องของการปวดเข่า และหลัง
ผู้ตั้งครรภ์
รองเท้าเพื่อสุขภาพ โดยหลักเบื้องตนถูกออกแบบมาให้ลดแรงกระแทก ทุกก้าวเดิน ด้วยรูปทรงความกว้างของรองเท้าเพื่อสุขภาพ ทำให้สามารถรองรับฝ่าเท้าได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งวัสดุที่สามารถป้องกันเท้าพลิก และพื้นด้านล่างที่ยึดแน่นไม่ลื่นไหลกับพื้นผิว ที่สำคัญรองเท้าเพื่อสุขภาพ ยังช่วยป้องกันและบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดได้เป็นอย่างดี
ผู้สูงอายุ
รองเท้าเพื่อสุขภาพ ถูกออกแบบมาให้พื้นของรองเท้า โดยเฉพาะในส่วนของส้นเท้ามีความหนากว่าปกติ เพื่อช่วยลด และกระจายแรงกดบริเวณส้นเท้า และลดแรงกระแทกในการเดินกดสันเท้า รวมถึงด้านหน้าเท้าที่ถูกออกแบบมาให้โค้งงอนขึ้นเล็กน้อย เพื่อช่วยป้องกันในเรื่องของการเดินสะดุด มีน้ำหนักเบาและนุ่ม สามารถเดินได้อย่างสบายตัว มีสายรัดอยู่ในตำแหน่งข้อเท้าด้านหน้า เพื่อให้สวมใส่ได้อย่างกระชับและลดการเสียดสี ทำให้ผู้สูงอายุสามารถเดินได้อย่างปลอดภัย
นอกจากวัยเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกรองเท้าแล้วก็ยังมีส่วนอื่นๆ ที่ต้องดูด้วยเช่นกัน บางท่านอายุอาจจะมากแต่ยังแข็งแรงชอบออกกำลังกายก็ต้องเลือกรองเท้าที่ใส่แล้วรู้สึกถนัดเป็นสำคัญด้วย การใช้งานรองเท้าต้องมีการแยกประเภทให้ใช้เจน บางอย่างไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้