วัดพงอึนซา

ด้วยประเทศเกาหลีนั้นได้เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่เก่าแก่และขนบธรรมเนียมประเพณีมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต่างเป็นที่เลื่องลือกันเป็นอย่างดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางชมความงามและสัมผัสกับบรรยากาศกลิ่นไอของความเป็นดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นการกิน การท่องเที่ยวหรือตามที่เห็นในซีรีย์บ่อยครั้งคือสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับศาสนาบอกได้เลยว่าสร้างจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีอย่างไม่ขาดสายเลย คือ วัดพงอึนซา
วัดพงอึนซาเป็นวัดดัง ที่จัดตั้งในย่านธุรกิจกังนัม เป็นวัดที่จัดได้เลยว่ามีความเก่าแก่อยู่มาก ซึ่งสร้างขึ้นมาในสมัยอาณาจักรซิลลาตั้งแต่ปี ค.ศ.794 เป็นวัดพุทธนิกายมหายาน การกราบที่นี่แตกต่างจากบ้านเราเป็นอย่างมากเพราะได้รับต้นแบบมาจากชาวทิเบตซึ่งบอกได้เลยว่าใครมาเห็นต่างรู้สึกชื่นชมในความศรัทธาของพลเมือง หรือพุทธศาสนิกชนของที่นี่เป็นอย่างมากเพราะเป็นการกราบแบบอัษฎางคประดิษฐ์ ซึ่งจะใช้มือ 2 เข่า2 เท้า 2 ลำตัวและหัวสัมผัสกับพื้นทั้งหมด เมื่อดูแล้วไม่ต่างจากการนอนคว่ำหน้า
และจุดที่เด่น หรือสง่าที่สุดของวัดพงอึนซาแห่งนี้จะอยู่รูปปั้นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ และเจ้าแม่กวนอิมที่ยืนเด่นอยู่กลางแจ้งเพื่อนักท่องเที่ยวได้เข้ามาเพื่อทำการนมัสการและขอพรต่างๆ ได้มีความเชื่อกันเป็นอย่างมากว่าหากได้มาขอพรที่นี่จะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง เอาล่ะเมื่อมาที่นี่ก็อย่าพลาดที่จะเข้ามากราบไหว้และทำการเคารพเสียด้วยล่ะ แล้วคุณจะรู้สึกได้เลยว่าหากพลาดวัดพงอึนซานั้นคุณจะเกิดความเสียใจไม่น้อยเลย