สกรีนเสื้อด้วยสติ๊กเกอร์

เสื้อยืดที่สกรีนลายกำลังเป็นที่นิยม สามารถปรับเปลี่ยนลวดลายได้ตามกระแสสมัยนิยม ไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูนยอดฮิต รูปรถมอเตอร์ไซด์ หรือคำผวน คำนิยมต่าง ๆ ก็สามารถนำมาสกรีนติดเสื้อกันได้ทั้งนั้น แล้วยิ่งปัจจุบัน เรายังสามารถสั่งแถมแบบเป็นตัว ๆ หรือ จำนวนไม่มากในคำ หรือรูปที่ต้องการ ด้วยการใช้สติ๊กเกอร์ติดเสื้อ ที่กล่าวถึงสติ๊กเกอร์ติดเสื้อ ไม่ใช้สติ๊กเกอร์กาวแบบเด็ก ๆ เล่น แต่เป็นสติ๊กเกอร์ที่ใช้ความร้อนในการติดเสื้อ เมื่อติดแล้ว ก็ติดทนนาน ซักไม่หลุด สีสดใสตลอดเวลา  ถ้าเราจะทำเสื้อเก๋ๆ ออกมาสักตัวด้วยตัวเอง ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เรื่องตลกอีกต่อไป เพราะเราจะทำมันได้ง่าย ๆ ด้วยสิ่งที่เรียกว่า สติ๊กเกอร์ติดเสื้อ
ลักษณะวิธีการทำก็จะคล้าย ๆ กับการใช้กระดาษอิ้งเจ็ท แต่จะง่ายกว่าตรงนี้ เราสามารถเลือกที่จะใช้ติดเฉพาะบางส่วนได้ ถ้าเทียบกับการใช้กระดาษ จะต้องรีดทั้งแผ่นติดหมด แต่ สติ๊กเกอร์ติดเสื้อนั้น สามารถรีดติดเฉพาะจุดได้
วิธีการทำก็ ไม่ยาก เริ่มด้วย
⦁ วัดขนาดเสื้อเพื่อออกแบบตามที่ต้องการ ออกแบบเสร็จก็ทำการสั่งตัด สติ๊กเกอร์ที่จะติดเสื้อ ได้เลยง่ายสุดๆ
⦁ ตัดสติ๊กเกอร์ที่จะติดเสื้อ  เสร็จแล้วให้ก็ลอกเอาส่วนที่ไม่ต้องการออกให้หมด
⦁ ให้ลอกเอา สติ๊กเกอร์ที่ไม่ต้องการออก ให้เหลือแต่ชิ้นงานที่จะทำการติดเอาไว้
⦁ นำสติ๊กเกอร์มาติด ลงบนเสื้อยืดหรือผ้าตามที่ต้องการ
⦁ นำไปรีดร้อนเพียงครู่เดียวเสื้อที่เด่นสวยเท่ห์ ก็จะมาอยู่ในมือคุณ
ทำง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ได้เสื้อสวย ๆ ที่มีเพียงแค่ ตัวเดียวทำด้วยใจรัก และทำด้วยสติ๊กเกอร์ติดเสื้อ  โดยที่ใช้เวลาไม่นาน ถ้าลองนึกไปถึงการสร้างรายได้จากการทำเสื้อลักษณะนี้ มีแนวคิดในการสร้างสรรค์ผลงานที่ต่างออกไป เปิดร้านรับทำเอาแนวคิดลูกค้าต้องการเป็นที่ตั้ง เราจะสร้างงานสร้างอาชีพได้มากแค่ไหน ด้วยการทำงานที่รวดเร็ว สามารถออกแบบได้ด้วยตนเอง พอสั่งงานเสร็จนั่งรถชิ้นงานแค่เพียงอึดใจเดียวก็สามารถรับผลงานทีคุณสร้างสรรค์ไปได้
นับเป็นอีกอาชีพเสริมที่มีโอกาสทำเงินได้ไม่น้อย จุดที่จะสามารถสร้างงานและสร้างเงินจากสินค้าตรงนี้ก็อาจจะเป็นตลาดนัดหรือ แหล่งชุมชนต่าง ๆ ด้วยการที่ทำตามสั่งได้ทันที จุดขายตรงนี้ก็ถือเป็นสุดแข็งได้ แล้วสติ๊กเกอร์ก็มีการพัฒนาออกมาหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบพิมพ์ติดธรรมดา พิมพ์นูน เป็นลักษณะกำมะหยี่ หรือ สติ๊กเกอร์ 3 มิติต่าง ๆ ก็ยิ่งทำให้โอกาสที่จะต่อยอดต่อไปนั้นไม่มีทางตันเลยทีเดียว